Hướng dẫn tạo nhân vật
Thứ sáu, 16 tháng 9 2011 12:30
LỰA CHỌN LIÊN MINH

Shaiya – Cuộc Chiến Huyền Thoại là cuộc chiến không khoan nhượng giữa Liên Minh Phẫn NộLiên Minh Ánh Sáng. Do đó ngay khi bước vào trò chơi, việc đầu tiên bạn phải làm là lựa chọn Liên Minh mà mình sẽ theo đuổi và cống hiến. Ứng với mỗi cụm máy chủ, bạn chỉ có thể lựa chọn Liên Minh 1 lần duy nhất, tất cả 5 nhân vật trong 1 tài khoản ứng với 1 cụm máy chủ đều thuộc Liên Minh mà bạn đã lựa chọn ban đầu

TẠO NHÂN VẬT

Sau khi hoàn tất việc lựa chọn Liên Minh, bạn sẽ tiến hành tạo cho mình 1 nhân vật ưng ý nhất: Chủng tộc mà bạn muốn tham gia, nghề nghiệp mà bạn muốn theo đuổi, và cả giới tính cho nhân vật. Mỗi nghề nghiệp sẽ có những đặc trưng riêng, bạn có thể tham khảo khả năng của mỗi nghề nghiệp này thông qua hệ thống chỉ số đơn, nhóm, công thủ ngay bên dưới. Bên cạnh đó, bạn có thể tạo hình cho nhân vật của mình với các lựa chọn về khuôn mặt, mái tóc và vóc dáng (cao - thấp) để có được những khác biệt nhất định so với những người chơi khác.
Sau khi đã tạo xong nhân vật ưng ý nhất, đừng quên đặt một cái tên thật hay, thật đẹp cho nhân vật của mình.

Lưu ý:

  • Bạn không nên đặt tên có khoản cách hoặc các ký tự đặc biệt vì có thể điều đó sẽ gây khó khăn ít nhiều cho bạn trong quá trình trao đổi, giao lưu với các nhân vật khác trong game cũng như việc nhà phát hành hỗ trợ cho các bạn về sau.
  • Tuyệt đối không đặt những tên vi phạm với quy định về đặt tên nhân vật mà bạn đã cam kết với nhà phát hành ngay khi tạo tài khoản.
CẤP ĐỘ CHƠI
Bước cuối cùng để hoàn thành việc tạo một nhân vật mới là lựa chọn cấp độ chơi.

Hạ cấp và trung cấp

Phù hợp cả khi bạn chưa hề biết đến trò chơi trực tuyến, cấp độ Hạ cấp có thể ví như một buổi làm quen với thế giới Shaiya xinh đẹp.

Đẳng cấp tối đa của cấp độ Hạ cấp là 30.
Với cấp độ Trung Cấp, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về chiến trường, thử sức mình trong vai trò một Đấu Sĩ, một Sát Thủ hay một Pháp Sư. Nếm mật nằm gai qua những cuộc chiến không cân sức, nếm trải cảm giác thất bại hoặc chiến thắng để ngày càng trưởng thành hơn.
Đẳng cấp tối đa của cấp độ Trung cấp là 60, tuy nhiên chỉ cần đạt đẳng cấp 50, bạn đã có thể tạo cho mình một nhân vật mới với cấp độ Thượng cấp.


Thượng cấp

Bước vào cấp độ Thượng Cấp xem như bạn đã là một chiến binh thực thụ tham gia vào “Cuộc Chiến Huyền Thoại”, có trong tay những kỹ năng đặc biệt chuyên dùng để chiến đấu chống lại kẻ thù. Mỗi bước đi, mỗi cuộc chiến đấu quên mình vì sứ mạng cao cả đều góp phần xây dựng Liên Minh của bạn ngày càng hùng mạnh hơn. Những trải nghiệm nơi chiến trường ở cấp độ này là những kinh nghiệm quý giá trên con đường trở thành chiến binh bất khả chiến bại.

Đẳng cấp tối đa của cấp độ này là 60, tuy nhiên, tương tự như cấp độ Trung cấp, chỉ cần đạt đẳng cấp 50, bạn đã có thể tạo cho mình một nhân vật mới với cấp độ Tối Thượng.


Tối thượng

Ở cấp độ Tối Thượng, bạn phải thật sự cân nhắc để quyết định xem mình sẽ là ai? Một Đấu Sĩ dũng mãnh, một Cung Thủ thiện xạ, hay một Pháp Sư quyền năng? Chỉ có một điều chắc chắn là bạn phải luôn tâm niệm mình là một chiến binh bất khả chiến bại. Bởi lẽ ở cấp độ này thất bại đồng nghĩa với cái chết vĩnh viễn, với dấu chấm hết cho bản anh hùng ca về một chiến binh kiêu hùng đã hi sinh trong “Cuộc Chiến Huyền Thoại”.
Tuy nhiên, bạn vẫn có thể trang bị trong người những vật phẩm đặc biệt nhằm tránh cái chết vĩnh viễn và đáng tiếc này.